Sunday, December 31, 2000

Vài nét về giống nho đỏ Aspiran của Pháp

Vài nét vào giống nho đỏ Aspiran của Pháp

02/08/2016

Aspiran Noir, hay Rivairenc, là một giống nho đỏ đã xuất hiện từ lâu đời và được trồng chính yếu ở khu vực Languedoc thuộc miền nam nước Pháp. Nó được phép pha trộn làm rượu vang AOC vùng Minervois và tiểu vùng La Livinière nhưng chỉ đóng vai trò phụ trợ cho nho Syrah, Mourvèdre, Grenache, Carignan và Cinsaut.

Aspiran-wine

 

Khi chín, nho đỏ Aspiran có màu sắc đậm đà, với vị chua acid vừa phải và hương thơm hấp dẫn. Theo đó, rượu vang làm ra có màu đỏ sâu lắng, hương vị cân bằng với chất chát tannin êm dịu và mùi hương phảng phất dễ chịu. Vang Aspiran không để được lâu, hơn nữa năng suất nho thấp nên tên tuổi của nó ngày càng suy giảm trên thị trường rượu vang thế giới.

 

Tên gọi khác của nho Aspiran: Rivairenc

 

Món ăn có thể dùng chung với vang đỏ Aspiran:

- Bít tết ăn kèm hành tây xào đường (caramelized onion)

- Thịt cừu, quả óc chó và pinenut kofta

- Xúc xích thịt heo với khoai tây nghiền

 

Bình luận facebookBình luận google

Các tin khác

»5 quầy bar ở sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử

No comments:

Post a Comment

Nho đỏ Ancellotta bản địa làm rượu vang Ý

Nho đỏ Ancellotta bản địa làm rượu vang Ý 27/07/2016 Ancellotta là 1 giống nho đỏ, vỏ đậm có Xuất xứ từ nước Ý. Nó thường được dùng làm thàn...