Sơ lược vào giống nho trắng Aubin Vert của Pháp
03/08/2016
Aubin Vert là một giống nho trắng làm rượu vang được trồng với số lượng nhỏ ở vùng Moselle, thuộc khu vực L’Est của Pháp. Gần đây, tên tuổi giống nho này ngày 1 suy giảm trên thị trường rượu vang do không có rất nhiều phẩm chất vượt trội mà chất lượng lại không đều qua các năm.
Nho trắng Aubin Vert cũng là 1 thành viên của họ nho Pinot cho nên nó mang những đặc điểm tương tự như nho Pinot Noir và Chardonnay. Nó không được dùng riêng biệt để sản xuất rượu vang mà pha trộn với các giống nho khác như Auxerrois, Gewurztraminer và Muller-Thurgau. Nho Aubin Vert có thể phát triển mạnh mẽ ở những vùng khí hậu lạnh như miền bắc nước Pháp nên vẫn được 1 số nhà sản xuất ưa chuộng.
Những tên gọi khác của nho Aubin Vert: Blanc d’Euvizin, Vert Blanc.
Món ăn dùng chung với vang trắng Aubin Vert:
- Bánh Quiche Lorraine của Pháp
- Salad gà phủ nước sốt wasabi
- Thịt lợn xông khói với đinh hương
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar tại sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng sắp sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
No comments:
Post a Comment